Thời trang secondhand trở thành xu hướng của giới trẻ

do-seconhand

Thay vì chạy theo những món đồ thời trang xa xỉ, hiện nay các bạn trẻ có xu hướng chuộng những món đồ đã qua sử dụng hay còn gọi là hàng thùng, hàng sida hay hàng secondhand.

Vượt qua những định kiến trước đó về những mặt hàng đã qua sử dụng, trên thị trường ngày càng có nhiều cửa hàng, khu chợ, hoặc là những shop online bán đồ seconhand được các bạn trẻ rất quan tâm và thường xuyên tới để mua sắm.

1. Thời trang secondhand là gì?

Thuật ngữ secondhand (second: thứ hai, hand: tay), có thể viết tắt là 2hand. Seconhand có nghĩa là vật dụng đã được sở hữu và sử dụng bởi người khác trước bạn. Hàng secondhand là một món hàng đã qua sử dụng là một phần tài sản cá nhân được bán hoặc chuyển cho người dùng tiếp theo. Hàng secondhand cũng còn thể hiểu là món hàng không còn trong tình trạng  như mới nữa.

Thuật ngữ secondhandThuật ngữ secondhand

Hàng secondhand không chỉ là các mặt hàng về quần áo, thời trang mà mọi món đồ cũ vẫn còn giá trị sử dụng tốt đều được gọi là đồ secondhand. Trên thực tế đồ secondhand được nhiều bạn trẻ quan tâm vì giá thành nó rẻ. Tuy nhiên cũng có một số người quan tâm, săn lùng đồ secondhand vì sự độc lạ, không đụng hàng, ” hiếm có khó tìm ” của chúng. Tuy nhiên cho dù vậy bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo từ chúng. Đối với nhiều bạn trẻ việc săn lùng đồ secondhand là một trong những việc rất thú vị, nó thậm chí trở thành thói quen. Nếu may mắn bạn thậm chí có thể mua được những món đồ đến từ thương hiệu xa xỉ với giá siêu hời. Nếu bạn là một người yêu thời trang, có kiến thức về thời trang thì những món đồ đối với người khác là xấu nhưng bạn lại có thể biến chúng thành những món đồ độc đáo, mang tính thời trang cao. Đặc biệt, xu hướng thời trang đang quay vòn và lăng xê những trở lại những mẫu mốt cũ, thì việc sở hữu một món đồ vintage không hề khiến bạn trở nên lạc hâu, thậm chí tăng trưởng sự thời thượng cho bạn.

2. Ưu và nhược điểm của đồ secondhand

Ưu điểm: 

không chỉ là xu thế, thói quen sử dụng đồ secondhand còn tạo nên một tương lai tươi sáng cho việc bảo vệ một trường và ngàng thời trang trong tương lai. Không thể phủ nhận ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng: Hàng năm hơn 50 triệu tấn rác thải quần áo, nguồn nước bị ô nhiêm bới nhà máy sản xuất, sự gia tăng của những bãi rác quần áo trên khắp thế giới.

Quần áo gây ô nhiễm môi trường
          Quần áo gây ô nhiễm môi trường

Không những việc sử dụng đồ secondhand góp phần lớn giúp bảo về môi trường mà nó còn giúp các bạn trẻ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua sắm. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ quần áo xong chỉ mặc một vài lần để chụp hình, thậm chí với nhiều bạn trẻ chỉ mặc một lần để chụp hình xong không còn mặc lại nữa thì với số tiền đó khi mua đồ secondhand có thể mua được nhiều món đồ, bạn có thể kết hợp chúng với nhau để có được nhiều bộ đồ độc đáo, không đụng hàng với người khác, thậm chí bạn còn có thể bán lại chúng khi không còn nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm:

Đồ secondhand thì đa phần đều là đồ đổ đống pha trộn rất nhiều các loại hàng, các mã hàng khác nhau. Nên muốn tìm được một món đồ secondhand tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì phải tốn rất nhiều thời gian và công sức so với mua đồ mới.

Các sản phẩm đồ secondhand là các mặt hàng cũ nên việc trầu xước, nhăn nhúm, có những vết ố, bẩn thậm chí là có mùi là điều không thể tránh khỏi. Các shop kinh doanh mặt hàng này sẽ có một vài nơi sẽ xử lí những vấn đề đó để bán được với giá cao hơn.

Cửa hàng đồ secondhand
               Cửa hàng đồ secondhand

Việc lựa chọn nơi mua cũng là một trong việc quan trọng khi mua đồ secondhand, nên chọn những của hàng uy tín có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Bản thân mình hay theo dõi các cửa hàng trên các trang mạng xã hội và cũng có một vài shop tủ cho mình, một trong những shop mình muốn giới thiệu cho các bạn là Tiệm nhà em với đa dạng sản phẩm, mẫu mã và các sản phẩm đều được các bạn chủ shop chụp ảnh chỉn chu, nêu rõ tình trạng sản phẩm, nguồn gốc, nhãn hàng,… để chắc chắn hơn thì khi mua đồ secondhand các bạn hãy nhớ giặt sạch sẽ rồi hãy mặc nhé.

Mình muốn nói thêm một chút về shop đồ secondhand mà mình hay ghé tới, mình rất hài lòng về chất lượng, sự bố trí của shop rõ ràng từng loại sản phẩm và cách phục vụ khách hàng thân thiện, nhiệt tình của các bạn nhân viên. Shop đầy đủ các mặt hàng thời trang secondhand như: áo khoác, hoodie, gile, cardigan, quần vải, quần baggy,… các sản phẩm đều có giá siêu hời. Tuy nhiên đồ của shop được chọn lọc rất kĩ, với mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng nên giá sẽ nhỉnh hơn chút nếu các bạn mua ở chợ hoặc những shop hàng đổ đống.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi shop trên website, fanpage để cập nhật được những sản phẩm mới nhất, những chương trình ưu đãi, khuyến mãi để có thể mua được những sản phẩm phù hợp với bản thân với giá hời nhất.

Thông tin liên hệ:

Tiệm nhà em, chuyên đồ secondhand:

Hotline: 0858.807.855 (zalo)

Website:  https://tiemnhaem.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/tiemnhaem2

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *